Menu

บทความยอดนิยม

  • 1
  • 2
  • 3
Prev Next

Booking2Hotel ระบบการจองห้องพักพันธุ์ไทยแท้ Featured

ถ้าพูดถึงระบบการจองห้องพักออนไลน์หรือ Hotel Booking Engine แล้วนั้น โรงแรมบ้านเราส่วนใหญ่จะรู้จักกับระบบการจองห้องพักจากต่างประเทศที่นำเอามาเผยแพร่ และหากินกับโรงแรมต่างๆ ในประเทศไทยกันอย่างเป็นล่ำเป็นสัน เพราะคิดว่าอะไรที่ฝรั่งเขาทำ ฝรั่งเขาใช้กันนั้นย่อมดีกว่า แต่ถ้าได้ลองใช้และสัมผัสระบบการจองห้องพักพันธุ์ไทยรายนี้แล้วบอกได้เลยว่าไม่น้อยหน้าใคร

บริษัทบลูเฮ้าส์ ทราแวล จำกัด เจ้าของเว็บไซต์ Hotels2Thailand.Com เป็นเวบไซต์ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการให้บริการจองห้องพักและบริการท่องเที่ยวต่างๆ แก่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตมากว่า 10 ปี ซึ่งมีคนรุ่นใหม่เป็นผู้ก่อตั้งและดำเนินงาน นอกเหนือจากการให้บริการรับจองห้องพักและบริการท่องเที่ยวต่างๆ แล้ว Hotels2Thailand.Com ยังเป็น Online Merchant ให้บริการทางด้าน Affiliates แก่เว็บไซต์ต่างๆ ที่ต้องการมีบริการรับจองห้องพักและบริการทางด้านท่องเที่ยวผ่านทางหน้าเวบไซต์ของตนเอง โดยใช้เครื่องมือการจองและสินค้าทางด้านห้องพักและสินค้าท่องเที่ยวอื่นๆ จากทาง Hotels2Thailand.Com อีกด้วย

แม้ว่า Hotels2Thailand.Com จะเป็นเวบไซต์ที่เป็นของคนไทย พัฒนาและดำเนินการโดยทีมงานคนรุ่นใหม่ชาวไทยล้วน แต่ประสิทธิภาพและความโดดเด่นของเว็บไซต์ Hotels2Thailand.Com นี้หาได้ด้อยไปกว่าเว็บไซต์ที่มีต่างชาติเป็นเจ้าของ และมีความโดดเด่นในหลายๆ ด้าน อาทิ

  • Booking Engine หรือระบบการจองห้องพัก ที่กล้าพูดได้ว่า เป็นรายแรกของไทย ที่สามารถพัฒนาระบบการจองให้สามารถรองรับ Dynamic Rates และ Dynamic Promotions และ Flexible Pacakge ได้อย่างหลากหลายรูปแบบ มีระบบการทำงานที่เสถียร และมีระบบรักษาความปลอดภัยที่อยู่ในระดับสูง
  • เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวออนไลน์ของไทยรายแรกๆ ที่มีระบบ Extranets ให้โรงแรมใช้ในการบริหารจัดการ Rate, Inventory และโปรโมชั่นต่างๆ ด้วยตนเองได้อย่างสมบูรณ์แบบ สามารถใช้ในการทำ Yield Management ได้เป็นอย่างดี
  • Search Engine Optimization หรือ SEO นั้น ทาง Hotels2Thailand.Com เป็นเวบไซต์ที่มีประสิทธิภาพในระดับแนวหน้าของการค้นหาคำจาก Search Engine ต่างๆ
  • มีการพัฒนาและปรับปรุงระบบต่างๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ และสภาพการตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป
  • ฯลฯ

จากประสบการณ์ในการพัฒนาระบบการจองห้องพักออนไลน์สำหรับเวบไซต์ของตนเอง และเว็บไซต์ที่เป็น Affiliates มานับ 10 ปี บริษัทบลูเฮ้าส์ ทราแวลจำกัด ได้นำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาพัฒนาต่อยอดเป็น Booking Engine สำหรับโรงแรมต่างๆ ภายใต้ชื่อ Booking2Hotel ที่จะนำเอาระบบการจองนี้ไปใช้เป็นเครื่องมือในการรับจองห้องพักจากผู้เข้าชมเวบไซต์ของโรงแรมเองโดยตรง พร้อมทั้งยังมีระบบ Extranet ให้กับทางโรงแรมได้ใช้ในการบริหารจัดการเกี่ยวกับห้องพัก ราคา โปรโมชั่น และการจัดการเกี่ยวกับการจองห้องพักของลูกค้าโรงแรมด้วยตนเองได้ สามารถต่อเชื่อมกับ Payment Gateway ของระบบบัตรเครดิตต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย แถมพ่วงด้วยระบบส่งแบบบสอบถามสำรวจความพึงพอใจในการใช้บริการไปให้กับลูกค้า และระบบสำหรับการแสดงความชื่นชมของลูกค้า (Testimonials) เพื่อนำมาแสดงในหน้าเว็บไซต์ของโรงแรมได้อีกด้วย

ในส่วนของการติดตั้ง และการให้บริการนั้นทาง Booking2Hotel จะทำการติดตั้งระบบการจองให้กับหน้าเวบไซต์ของโรงแรม โดยที่ทางโรงแรมไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ

จุดเด่นอีกประการหนึ่งของการใช้บริการระบบการของของ Booking2Hotel ก็คือ ทางโรงแรมสามารถเสนอแนะ หรือเสนอความต้องการในการเพิ่มเติมคุณสมบัติต่างๆ ให้สามารถใช้งานได้เหมาะสมกับธุรกิจกับทาง Programmer โดยตรง และจะได้รับการดำเนินการที่รวดเร็วทันใจ เพราะที่ Booking2Hotel นั้น ทำการพัฒนาระบบเอง ให้บริการเอง โดยไม่ต้องรอการดำเนินการจากผู้ที่เกี่ยวข้องภายนอกหรือจากต่างประเทศ นับว่าเป็นจุดเข็งอีกอย่างหนึ่ง

ในด้านค่าบริการนั้น แม้ว่า Booking Engine ของ Hotels2Thailand นี้จะมีประสิทธิภาพที่ดีกว่าระบบที่มาจากต่างประเทศ แต่ในด้านค่าบริการแล้วนั้นจัดได้ว่าเป็นค่าบริการที่กันเองแบบไทยๆ ที่ต่ำกว่า Booking Engine ทั้งไทยและเทศที่มีให้บริการกันอยู่ในขณะนี้ แถมพกด้วยการนำเอาความสามารถพิเศษทางด้าน SEO ของ Hotels2Thailand.Com มาใช้ช่วยขับเคลื่อนให้มีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเข้ามาสู่เวบไซต์ของทางโรงแรม เพื่อนำไปสู่การปิดการขายด้วยการจองออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของทางโรงแรมโดยตรงเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

มาช่วยๆ กันใช้บริการ Booking Engine สายพันธุ์ไทยรายนี้กันนะครับ รับประกันได้ว่า ไม่น้อยหน้าระบบจากต่างชาติแน่นอน

สำหรับโรงแรม/รีสอร์ทแห่งใดที่กำลังมองหาระบบการจองห้องพัก (Booking Engine) ที่ประสิทธิภาพสูง อัตราค่าบริการต่ำ ให้บริการสนับสนุนรวดเร็วทันใจ ลองติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเข้าไปได้ที่ บริษัท บลูเฮ้าส์ แทรแวล จำกัด โทรศัพท์ : 02 930 6050 โทรศัพท์มือถือ  087 7983 486 (ติดต่อคุณพงษ์พัฒน์) หรือเข้าไปชมเว็บไซต์ได้ที่ http://tinyurl.com/booking2hotel

Last modified onSunday, 25 January 2015 08:34
ฅนโรงแรม

การศึกษาปริญญาตรีการท่องเที่ยวและการโรงแรม (เกียรตินิยมอันดับ 1) ปริญญาโท M.B.A. การตลาด ประสบการณ์ในการทำงานมากกว่า 20 ปี ทั้งระดับปฏิบัติการระดับต่างๆ และระดับบริหารของโรงแรมระดับนานาชาติ และแหล่งท่องเที่ยวเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับชาติ

Login to post comments