Menu

บทความยอดนิยม

  • 1
  • 2
  • 3
Prev Next

Fidelio Suite 8 PMS พร้อม CRM ที่มาแรงในขณะนี้

ในขณะที่คนโรงแรมในบ้านเรากำลังจะลืมเลือน Fidelio ซึ่งเป็นระบบ PMS ที่เคยโด่งดังในอดีตไป เพราะ Micros ประเทศไทยได้ตัดสินใจยุตินำเอา Fidelio มาให้บริการแก่โรงแรมรายใหม่ๆ แล้วผลักดัน Opera ที่จัดได้ว่าเป็นสุดยอดของ PMS ระดับโลกขึ้นมาทดแทนเมื่อหลายปีก่อน แต่ในต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุโรป ได้มีการพัฒนา Fidelio ออกมาให้โรงแรมต่างๆ ได้ใช้อย่างต่อเนื่อง และเป็นที่นิยมของโรงแรมขนาดเล็ก และโรงแรมอิสระทั้งหลายที่ไม่เข้าเชน

Read more...

รายชื่อระบบ PMS สำหรับโรงแรม

ระบบ Property Management System หรือ PMS เป็นระบบเทคโนโลยีสารสนเทศหลักสำหรับการบริหารจัดการโรงแรมที่ควรมีไว้ใช้เพื่อความสะดวก รวดเร็ว และประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ในปัจจุบันมีผู้ให้บริการระบบ PMS อยู่จำนวนมากทั่วโลก ซึ่งเราได้รวบรวมรายชื่อระบบ PMS ต่างๆ มาแนะนำไว้ที่นี่ดังต่อไปนี้

Read more...

Aztec ระบบ PMS โดยฝีมือคนไทย

Aztec เป็น Property Management System (PMS) ที่พัฒนาขึ้นมาโดยทีมงานคนไทย ให้บริการในราคาย่อมเยาแต่เพียบพร้อมไปด้วยคุณสมบัติต่างๆ สำหรับการบริหารจัดการธุรกิจที่พักทุกขนาด ทั้งงานด้าน Front Office และ Back Office ได้อย่างมีประสิทธิภาพทัดเทียมกับระบบ PMS ราคาแพงจากต่างประเทศ พร้อมระบบงานสนับสนุนเช่น POS, Accounting, GL, Inventory เป็นต้น และ Interface ระบบกับอุปกรณ์ต่างๆ มีพนักงานคอยให้การสนับสนุนและช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

Read more...

Cloud Computing กับการทำธุรกิจโรงแรม

ทุกวันนี้เทคโนโลยีสารสนเทศและอินเทอร์เน็ตมีการพัฒนารุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว และเกิดการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ ได้ตลอดเวลา การที่จะเสียเวลาและทรัพยากรของธุรกิจไปกับการพัฒนาเทคโนโยลีต่างๆ ขึ้นมาใช้งานสำหรับองค์กรของตนเองเป็นการเฉพาะนั้นเป็นแนวความคิดที่ล้าสมัย และไกลเกินกว่าองค์กรเล็กๆ ทั่วไปจะสามารถทำ หรือนำมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Read more...

ระบบบริหารจัดการโรงแรม Property Management System

การบริหารจัดการโรงแรมในปัจจุบันให้มีประสิทธิภาพนั้นเทคโนโลยีสารสนเทศมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะระบบการบริหารจัดการโรงแรมหรือ Property Management System (PMS) ที่จะช่วยให้การบริหารและการปฏิบัติงานของโรงแรมมีความถูกต้องแม่นยำ และมีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

Read more...

ใช้พนักงาน IT โรงแรมให้ถูกงาน

ในธุรกิจโรงแรมนั้น พนักงานทางด้าน IT มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการที่จะสนับสนุนการทำงานและการให้บริการแผนกต่างๆ ภายในโรงแรมให้มีประสิทธิภาพ แต่ในปัจจุบันโรงแรมต่างๆ ในประเทศไทยจำนวนมาก ยังใช้งานพนักงาน IT ของโรงแรมไม่ถูกเรื่องถูกลักษณะงาน ส่งผลให้การนำเอา IT มาประยุกต์ใช้ ไร้ประสิทธิภาพ และขาดการบูรณาการ

Read more...

ระบบการจองห้องพักออนไลน์

ระบบการจองห้องพักออนไลน์ หรือ Booking Engine นั้น ผู้ประกอบธุรกิจโรงแรม/ที่พักส่วนมาก ยังเข้าใจผิดว่าเป็นระบบเดียวกันกับระบบเว็บไซต์ที่สร้างขึ้นมาใช้งานที่จะสามารถนำพาผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเข้ามาชมเว็บไซต์และจองห้องพักของตนเองได้เพิ่มมากขึ้น แต่ความเป็นจริงแล้วระบบการจองห้องพักออนไลน์มีบทบาทและหน้าที่ที่แตกต่างไปจากระบบเว็บไซต์โดยทั่วไป

Read more...

IT กับการบริหารธุรกิจโรงแรม

ในการประกอบธุรกิจโรงแรมและที่พักนั้น การนำเอาเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) มาใช้งาน เป็นการช่วยให้สามารถทำงานได้รวดเร็ว มีความถูกต้อง และมีประสิทธิภาพ มากยิ่งขึ้น เทคโนโลยีสารสนเทศต่างๆ ที่มีการพัฒนาขึ้นมาใช้งานในธุรกิจโรงแรมและที่พักนั้นช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันของธุรกิจในอุตสหกรรมเดียวกันอีกด้วย

Read more...

Genius iHotel ระบบบริหารโรงแรมออนไลน์

GENiUS iHotel System เป็นระบบบริหารโรงแรมออนไลน์ (Web based PMS) ออกแบบให้มุ่งเน้นการเพิ่มรายได้ ช่วยลดต้นทุน และเพิ่มประสิทธิภาพ ในการบริการสำหรับผู้ประกอบการโรงแรม รีสอร์ท ห้องอาหาร และสปา ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ออกแบบโดยผู้มีประสบการณ์ด้านโรงแรมกว่า 10 ปี

Read more...

Booking2Hotel ระบบการจองห้องพักพันธุ์ไทยแท้

ถ้าพูดถึงระบบการจองห้องพักออนไลน์หรือ Hotel Booking Engine แล้วนั้น โรงแรมบ้านเราส่วนใหญ่จะรู้จักกับระบบการจองห้องพักจากต่างประเทศที่นำเอามาเผยแพร่ และหากินกับโรงแรมต่างๆ ในประเทศไทยกันอย่างเป็นล่ำเป็นสัน เพราะคิดว่าอะไรที่ฝรั่งเขาทำ ฝรั่งเขาใช้กันนั้นย่อมดีกว่า แต่ถ้าได้ลองใช้และสัมผัสระบบการจองห้องพักพันธุ์ไทยรายนี้แล้วบอกได้เลยว่าไม่น้อยหน้าใคร

Read more...
Subscribe to this RSS feed